Glaritus

Glaritus

Glaritus

Nhóm thuốc: Hormon chống đái tháo đường

Dạng thuốc: Dung dịch tiêm
Quy cách: Hộp 1 ống x 3mL
Số đăng ký: QLSP-1069-17
Sản xuất: Wockhardt-Ấn Độ
Đăng ký: Đang cập nhật…
Phân phối: Đang cập nhật…

Thông tin sản phẩm

Thành phần

Insulin Glargine 100IU/ml

Dược lực học

Đang cập nhật…

Liều lượng

Đang cập nhật…

Dược động học

Đang cập nhật…

Chỉ định

  • Ðái tháo đường phụ thuộc insulin, typ I (điều trị thay thế): Ðái tháo đường khởi đầu tuổi thiếu niên, đái tháo đường nhiễm ceton.
  • Ðái tháo đường không phụ thuộc insulin, typ II (điều trị bổ sung): Khi nhiễm toan máu, hôn mê đái tháo đường, bị nhiễm khuẩn nặng, phẫu thuật lớn.

Chống chỉ định

Chống chỉ định ở những bệnh nhân bị hạ đường huyết và ở những bệnh nhân nhạy cảm với insulin glargine hoặc bất kỳ tá dược nào có trong công thức.

Thận trọng

  • Không bao giờ sử dụng insulin glargine khi bạn có những triệu chứng của hạ đường huyết hoặc nếu bạn đã kiểm tra lượng đường trong máu của bạn và kết quả là thấp.
  • Không tiêm insulin glargine vào vùng da có màu đỏ, sưng, ngứa, hoặc dày.
  • Không được đổi sang một thương hiệu hay loại insulin khác hoặc thay đổi liều lượng của bất kỳ loại insulin bạn đang sử dụng mà không nói chuyện với bác sĩ của bạn. Luôn kiểm tra nhãn insulin để chắc chắn rằng bạn đã nhận được đúng loại insulin từ các hiệu thuốc.
  • Thời kỳ mang thai: Sử dụng an toàn và hiệu quả của insulin glargine chưa được thành lập đối với nữ mang thai.
  • Thời kỳ cho con bú: Chưa rõ liệu insulin glargine có bài tiết vào sữa mẹ hay không; do đó, nó nên được sử dụng thận trọng ở phụ nữ đang cho con bú.

Tương tác

Các thuốc có tác dụng giảm đường huyết có thể làm giảm nhu cầu insulin: Các steroid tăng đồng hóa, aspirin, fenfluramin, các thuốc ức chế monoamin oxydase, octreotid, các thuốc ức chế men chuyển (captopril), guanethidin, mebendazol, oxytetracyclin. Các thuốc có thể làm tăng nhu cầu về insulin: Adrenalin, clorpromazin, thuốc tránh thai, các thuốc lợi niệu nhóm thiazid, hocmon giáp, salbutamol, terbutalin, corticoid. Các thuốc có thể làm tăng hoặc giảm nhu cầu insulin: Rượu, các thuốc ức chế beta, cyclophosphamid, isoniazid. Không được dùng kết hợp insulin với các amin kích thích giao cảm cho phụ nữ mang thai. Người bệnh đái tháo đường không bài tiết được insulin đầy đủ để chống lại tăng đường huyết do các thuốc cường giao cảm beta gây ra và điều này có thể gây toan huyết và dẫn tới tử vong.

Tác dụng phụ

Thuốc này có thể gây ra những thay đổi trong lượng đường trong máu của bạn. Bạn nên tìm hiểu về các triệu chứng của hiện tượng lượng đường trong máu thấp, cao và phải làm gì nếu bạn có những triệu chứng này.

Các tác dụng phụ có thể xảy ra: mẩn đỏ, sưng, ngứa tại chỗ tiêm; những thay đổi về làn da như da dày lên hay một vết lõm nhỏ trên da; sưng bàn tay và bàn chân; tăng cân; táo bón

Một số tác dụng phụ có thể nghiêm trọng. Nếu bạn gặp bất kỳ những triệu chứng này, hãy gọi bác sĩ hoặc gọi cấp cứu ngay lập tức: phát ban và / hoặc ngứa trên toàn bộ cơ thể; khó thở; thở khò khè; khó thở; mạch nhanh; ra mồ hôi; huyết áp thấp; sưng mắt, mặt, môi, lưỡi, hoặc họng; khàn tiếng; khó nuốt; yếu đuối; chuột rút cơ bắp; nhịp tim bất thường

Quá liều

Quá liều Insulin glulisine có thể xảy ra nếu bạn sử dụng quá nhiều insulin glulisine hoặc nếu bạn sử dụng đúng lượng insulin glulisine nhưng ăn ít hơn bình thường hoặc tập thể dục nhiều hơn bình thường. Quá liều Insulin glulisine có thể gây hạ đường huyết. Nếu bạn có bất kỳ triệu chứng của hạ đường huyết, làm theo hướng dẫn của bác sĩ về những gì bạn nên làm trong trường hợp này. Các triệu chứng khác của quá liều: mất ý thức; co giật

Tác dụng phụ

Đang cập nhật…

Leave a Comment