Trung tâm PT YHCT Việt Thanh không phải nhà thuốc!

Sự ra đời của các trung tâm nghiên cứu khoa học không chỉ giúp các bài thuốc quý hiếm được đến gần hơn với đời sống của các bệnh nhân mà còn giúp tăng tính đoàn kết và quan hệ đa phương đối với nhiều nước trong khu vực. Tuy nhiên hiện nay, sự nhầm lẫn về bản chất của một trung tâm nghiên cứu với nhà thuốc khiến cho không ít người cho rằng đây là một hính thức trá hình, được thành lập với mục đích thương mại sau cùng.

 

Sự ra đời của các trung tâm nghiên cứu khoa học không chỉ giúp các bài thuốc quý hiếm được đến gần hơn với đời sống của các bệnh nhân mà còn giúp tăng tính đoàn kết và quan hệ đa phương đối với nhiều nước trong khu vực. Tuy nhiên hiện nay, sự nhầm lẫn về bản chất của một trung tâm nghiên cứu với nhà thuốc khiến cho không ít người cho rằng đây là một hính thức trá hình, được thành lập với mục đích thương mại sau cùng.

1. Bối cảnh ra đời của trung tâm PT YHCT Việt Thanh

Trải qua biến cố tai nạn lớn, nhờ bài thuốc quý do dòng họ để lại, Lương y Nguyễn Quý Thanh đã tự chữa lành bệnh cho mình. Từ ước mơ sẽ ngày càng cứu được nhiều các bệnh nhân hiểm nghèo, bà đã quyết định mở một phòng khám mang tên – Phòng chẩn trị đa khoa Việt Thanh -tiền thân của Trung tâm YHCT Việt Thanh.

Ngày 04/12/2013, Bộ khoa học và công nghệ chứng nhận đăng ký hoạt động khoa học và công nghệ cho Trung tâm phát triển y học cổ truyền Việt Thanh. 

Ngày 10/1/2014, Trung tâm Phát triển YHCT Việt Thanh trực thuộc Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam, được thành lập do Lương y Nguyễn Quý Thanh làm giám đốc.

Từ thời điểm thành lập đến nay ,với tinh thần kỉ luật, nắm giữ chức năng, nhiệm vụ, vai trò, trung tâm đã sở hữu nhiều công trình nghiên cứu ưu tú, đóng góp không nhỏ cho nền y học cổ truyền Việt Nam.

2. Trung tâm và nhà thuốc có khác nhau không?

Trung tâm Việt Thanh có chức năng, nhiệm vụ đồng nhất với yêu cầu và định hướng phát triển của Liên Hiệp các hội khoa học và kĩ thuật Việt Nam.

Cụ thể :

- Làm cầu nối giữa các hội thành viên với các cơ quan của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức khác.

- Tập hợp, đoàn kết đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ người Việt Nam ở trong và ngoài nước

- Tăng cường hợp tác với các hội, các tổ chức phi chính phủ của các nước, tham gia các tổ chức khoa học và công nghệ của khu vực và quốc tế theo quy định của pháp luật.

- Nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, chuyển giao các tiến bộ khoa học, công nghệ vào sản xuất và đời sống, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu toàn cầu.

- Phát huy truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức trách nhiệm công dân.

 

STT

Tiêu chí

Trung tâm

Nhà thuốc

1

Mục đích

- Nghiên cứu khoa học, ứng dụng bài thuốc.

- Sản xuất thử nghiệm

- Tư vấn, chuyển giao công nghệ

- Hợp tác các tổ chức cá nhân trong và ngoài nước.

- Kinh doanh

2

Sản phẩm

- Một số công trình nghiên cứu tiêu biểu, nổi bật

- Đa dạng sản phẩm, bao gồm: thuốc, mỹ phẩm làm đẹp,thực phẩm chức năng,..

3

Yêu cầu lãnh đạo

- Người đứng đầu phải có trình độ đại học trở lên.

- Có kinh nghiệm quản lý, năng lực chuyên môn phù hợp với môi trường nghiên cứu của trung tâm.

- Người chịu trách nhiệm chuyên môn phải có trình độ từ Dược sí đại học trở lên.

- Có kinh nghiệm thực hành  ít nhất 2 năm.

4

Đặc trưng công việc

- Sưu tầm, nghiên cứu các bài thuốc và xây dựng mô hình ứng dụng khoa học.

- Tư vấn, cung cấp thông tin, đơn thuốc cho người mua và người sử dụng thuốc.

 

3. Trung tâm PT YHCT Việt Thanh không phải nhà thuốc

3.1. Sản phẩm tiêu biểu

Trung tâm được biết đến với một số công trình nghiên cứu ưu tú như:

* “Xương khớp Việt Thanh”, 

Chỉ định: Thoái hóa, đau xương khớp, mỏi vai gáy.

* “Tiểu đường Việt Thanh”, 

Chỉ định: Ổn định đường huyết, phòng ngừa biến chứng, bổ dưỡng tụy tạng (ít phải ăn kiêng, ít biến chứng).

* “Dạ dày Việt Thanh”,

Chỉ định: Các bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng, bổ tỳ, chỉ thống.

3.2 Những dấu ấn nổi bật

Xuất phát từ mong muốn gìn giữ và phát huy nền y học cổ truyền như một di sản văn hóa dân tộc, Trung tâm đã chiêu mộ được những người thầy thuốc có tâm với nghề của Thái Nguyên với mong muốn sẽ nghiên cứu, đào sâu các bài thuốc cổ, thất truyền và ngày càng cứu giúp cho nhiều người bệnh.

Lương y Việt Thanh - Giám đốc trung tâm PT YHCT Việt Thanh đã có buổi gặp mặt đại sức các nước Trung Đông - Châu Phi 2019. Đây được coi là sự kiện quan trọng, là cầu nối giữa cơ quan Đảng, Nhà nước với các tổ chức trong và ngoài nước.

Lương y đã 2 lần được chủ tịch nước Trương Tấn Sang và phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tặng quà lưu niệm về những đóng góp của Lương y cho xã hội với các sản phẩm gia truyền.

Trung tâm Việt Thanh được thành lập không nhằm mục đích kinh doanh thương mại mà để nghiên cứu khoa học. Chính sự hiểu lầm về vai trò của trung tâm đã khiến cho nhiều bệnh nhân khi tìm tới Lương y cũng các bài thuốc của bà đã liên hệ tới trung tâm để được tư vấn, lấy thuốc, điều này khiến cho quá trình thăm khám và chữa bệnh mất nhiều thời gian và phức tạp hơn.

Nếu bạn cần được tư vấn và khám bệnh được sớm nhất có thể, hãy liên hệ qua hotline: 0936.405.325 hoặc để lại thông tin cá nhân tại đây!

Thông tin này có hữu ích đối với bạn không? Có (0)Không (0)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Liên kết hữu ích: dạ dày việt thanh hỗ trợ các bệnh liên quan tới bệnh đau dạ dày, viêm loét dạ dày cấp vã mãn tính, trào ngược dạ dày thực quản, xuất huyết dạ dày...ung thư dạ dày

Các tin bài khác

Tiểu đường Việt Thanh Tiểu đường Việt Thanh
4.5 out of 5 based on 301 ser ratings.