Trung tâm PT YHCT Việt Thanh - cái nôi của các bài thuốc Việt

Xuất phát từ sự mong mỏi, khao khát gìn giữ giá trị đó như một di sản văn hóa dân tộc, Trung tâm Phát triển Y học cổ truyền Việt Thanh ra đời. Với những lương y ưu tú, Trung tâm PT YHCT Việt Thanh đã giúp đỡ hàng trăm nghìn bệnh nhân thay đổi cuộc sống khởi nguồn hành trình sống khỏe mới.

Xuyên suốt 4000 năm văn hiến, nền y học cổ truyền Việt Nam không ngừng nỗ lực bảo tồn và phát huy những giá trị tốt đẹp. Y học cổ truyền được coi là “gốc rễ”của y học phương Đông đương đại, cũng như y học hiện đại trong việc điều trị bệnh. Xuất phát từ sự mong mỏi, khao khát gìn giữ giá trị đó như một di sản văn hóa dân tộc, Trung tâm Phát triển Y học cổ truyền Việt Thanh ra đời. Với những lương y ưu tú, Trung tâm PT YHCT Việt Thanh đã giúp đỡ hàng trăm nghìn bệnh nhân thay đổi cuộc sống khởi nguồn hành trình sống khỏe mới. Để đáp ứng sự quan tâm và tìm kiếm của nhiều bạn đọc, chúng tôi xin được “hé mở” tất cả những thông liên quan đến Trung tâm Việt Thanh trong bài chia sẻ dưới đây!

1.Trung tâm Phát triển YHCT Việt Thanh ra đời kế thừa di sản văn hóa dân tộc

Trong Y Học Cổ Truyền, việc nghiên cứu, bảo tồn các loại y dược truyền thống của dân tộc cũng như việc phát huy tối đa dược tính tự nhiên của các loại thảo dược đã trở thành kim chỉ nam để mỗi người dân Việt Nam gìn giữ những giá trị thiêng liêng và truyền thống của nền YHCT Việt Nam. Trong bối cảnh y học hiện đại được tin tưởng và phát triển mạnh mẽ thì nền YHCT vẫn luôn được coi trọng. Thực tế chứng minh rằng, nguồn dược liệu cổ truyền của dân tộc Việt Nam vẫn là một trong những bí ẩn và thử thách lớn của khoa  học hiện đại. Nhiều dược liệu có công dụng rất tốt trên nhiều loại bệnh, bản chất của dược liệu gồm những gì, tác động ra sao, hiện nay vẫn đang cần nhiều thời gian để trau đồi và nghiên cứu sâu.

Trung tâm Phát triển Y học cổ truyền Việt Thanh ra đời từ năm 2014 nhưng dựa trên nền tảng vững chắc của Phòng khám Việt Thanh Đông y, nhằm nghiên cứu, phát triển những bài thuốc cổ truyền Việt Nam. 

*Sự ra đời của Trung tâm Phát triển Y học cổ truyền Việt Thanh

Ngày 10/01/2014, Trung tâm PT YHCT Việt Thanh (tên viết tắt là Việt Thanh Đông y) trực thuộc Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam đã chính thức ra mắt. Trụ sở đặt tại tổ 5, phường Phan Đình Phùng, T.P Thái Nguyên. 

Tiền thân của trung tâm Việt Thanh là phòng khám Việt Thanh Đông y do bà Nguyễn Thị Việt Thanh làm giám đốc. Trải qua hơn 30 năm nghiên cứu, tìm tòi và trải nghiệm, phòng khám đã chữa thành công nhiều ca bệnh hiểm nghèo như: làm tan máu tụ trên não do tai biến và tai nạn; các bệnh về xương khớp, tim mạch, hoại tử phải cắt bỏ chi; vô sinh nam…

Với sứ mệnh, tầm nhìn đúng đắn, kết hợp với sự tin tưởng của bệnh nhân thông qua nhiều công trình nghiên cứu ưu tú, trung tâm ra đời đã thu hút và chiêu mộ được rất nhiều thầy thuốc, lương y có nhiều kinh nghiệm trong nghiên cứu, phát triển các bài thuốc đông y theo phương pháp gia truyền và hiện đại, góp phần giữa cho nhiều thảo dược quý vẫn vẹn nguyên giá trị, thậm chí được nghiên cứu bào chế thành nhiều bài thuốc có công dụng hiệu quả.

*Nhiệm vụ, sứ mệnh của trung tâm

Trung tâm PT YHCT Việt Thanh có nhiệm vụ chính như sau:

- Nghiên cứu, ứng dụng các bài thuốc, các phương pháp chữa bệnh bằng y học cổ truyền và các bài thuốc quý của các dân tộc vùng cao.

- Xây dựng mô hình ứng dụng khoa học các bài thuốc và phương pháp vào chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng.

- Thực hiện các dịch vụ khoa học, công nghệ, sản xuất, thử nghiệm các sản phẩm về lĩnh vực chăm sóc và bảo vệ sức khỏe theo phương pháp y học cổ truyền.

- Liên kết với các tổ chức trong và ngoài nước thực hiện nhiệm vụ theo quy định của pháp luật và của Liên hiệp hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam. 

Giám đốc Việt Thanh và các cộng sự đã và đang nỗ lực thực hiện các nhiệm vụ này. Rất nhiều công trình nghiên cứu thành công đã đem lại hy vọng chữa bệnh bằng y học cổ truyền cho bệnh nhân.

2. Các công trình nghiên cứu tiêu biểu

Việt Thanh Đông y đã có nhiều công trình nghiên cứu thành công, điển hình viên uống chữa dạ dày và tiểu đường. Viên uống dạ dày Việt Thanh và tiểu đường Việt Thanh được đánh giá là 2 trong nhiều công trình nghiên cứu nổi tiếng nhất của Trung tâm. Đây là hai sản phẩm tập trung hỗ trợ điều trị 2 loại bệnh phổ biến hiện nay. Viên uống hiện đang đem lại rất nhiều hiệu quả tích cực cho người bệnh.

- Viên uống Tiểu đường Việt Thanh với công dụng chính: ổn định đường huyết, phòng ngừa biến chứng, bổ dưỡng tụy tạng mà người bệnh ít phải ăn kiêng, ít xuất hiện biến chứng.

- Viên uống Dạ dày Việt Thanh với công dụng chính: chữa các bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng, bổ tỳ, chỉ thống.

- An cung Trúc Hoàn được đánh giá là sản phẩm hỗ trợ phòng và điều trị các trường hợp đột quỵ não, tai biến, tăng sức đề kháng, hỗ trợ hồi phục chức năng sau tai biến.

- Bài thuốc chữa bệnh gan giúp hỗ trợ điều trị các bệnh về gan: viêm gan, sơ gan, men gan cao, mỡ máu, phòng và bảo vệ gan, không gây tác dụng phụ.

- Thuốc xương khớp Việt Thanh điều trị và hỗ trợ điều trị các bệnh nhân mắc bệnh về xương khớp: thoái hóa, đau mỏi xương khớp, đau vai gáy. 

Tất cả sản phẩm của Việt Thanh đã được Sở Y Tế Thái Nguyên công nhận an toàn, lành tính và đem lại hiệu quả chữa bệnh. 

3. Thành tựu tiêu biểu

Ghi nhận những đóng góp cho sự phát triển của nền y học cổ truyền nước nhà trong thời gian qua, Trung tâm PT YHCT Việt Thanh đạt được nhiều thành tựu lớn và gắn liền với lương y Nguyễn Thị Việt Thanh – Giám đốc Trung tâm:

- Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Phó chủ tịch Nguyễn Thị Doan tặng quà lưu niệm về những đóng góp của Lương Y Việt Thanh với các bài thuốc gia truyền. 

- Top 100 doanh nghiệp uy tín, sản phẩm chất lượng cao của Việt Nam – được Đảng và Nhà nước vinh danh. 

- Giải thưởng doanh nhân – người lính thời bình.

- Giải thưởng Lê Hữu Trác.

- Danh hiệu thầy thuốc Đông y tiêu tiểu 2019.

- Và nhiều giải thưởng cao quý khác.

Từ khi thành lập đến nay, Trung tam phat trien y hoc co truyen Viet Thanh đã và đang là một địa chỉ uy tín được bệnh nhân khắp mọi miền Tổ quốc tin cậy chữa trị. Nhiều bệnh nhân đã được chữa khỏi và có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Thông tin thêm về Trung tâm PT YHCT Việt Thanh:

Địa chỉ: số 19 phố Đầm Xanh – ngõ 158 đường Phan Đình Phùng – TP Thái Nguyên.

Số điện thoại: 0904.659.968

Website: tieuduongvietthanh.com

Website: dadayvietthanh.com

Thông tin này có hữu ích đối với bạn không? Có (0)Không (0)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Liên kết hữu ích: dạ dày việt thanh hỗ trợ các bệnh liên quan tới bệnh đau dạ dày, viêm loét dạ dày cấp vã mãn tính, trào ngược dạ dày thực quản, xuất huyết dạ dày...ung thư dạ dày

Các tin bài khác

Tiểu đường Việt Thanh Tiểu đường Việt Thanh
4.5 out of 5 based on 301 ser ratings.