Tiểu đường Việt Thanh là thực phẩm chức năng không phải thuốc

Có không ít người bị nhầm lẫn TPCN với thuốc tiểu đường Việt Thanh và viên uống tiểu đường Việt Thanh, bên cạnh việc nhận được rất nhiều sự quan tâm, phản hồi tích cực của các bệnh nhân tiểu đường thì viên uống này đang bị hiểu nhầm là thuốc.

Từ năm 1999, thực phẩm chức năng (TPCN) từ các nước bắt đầu được nhập khẩu chính thức vào Việt Nam và đến nay, mọi người dần biết đến khái niệm này nhiều hơn. Tuy nhiên, có không ít người bị nhầm lẫn TPCN với thuốc tiểu đường Việt Thanhviên uống tiểu đường Việt Thanh, bên cạnh việc nhận được rất nhiều sự quan tâm, phản hồi tích cực của các bệnh nhân tiểu đường thì viên uống này đang bị hiểu nhầm là thuốc. Chính vì vậy, những thông tin chúng tôi chia sẻ dưới đây hi vọng có thể giúp các bệnh nhân phân biệt rõ hơn.

1. Quy trình tác động của thuốc và thực phẩm chức năng lên cơ thể con người

Khái niệm thuốc và thực phẩm chức năng theo Bộ Y Tế: 

- Thực phẩm chức năng: Là thực phẩm hỗ trợ, bổ sung chất dinh dưỡng giúp cơ thể thoải mái và giảm bớt các triệu chứng của bệnh tật, có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh. 

- Thuốc: Làm thay đổi cấu trúc sinh lý, tình trạng bệnh lý, sửa chữa tổn thương bên trong bộ phận cơ thể, có tác dụng điều trị bệnh.

Cũng giống như cuộc đời của một con người, thuốc và thực phẩm chức năng cũng có quá trình sinh, lão, bệnh, tử khi chu du khắp cơ thể người và cuối cùng được đào thải sau khi hoàn thành sứ mạng của nó. Cùng xem hành trình của hai phương pháp điều trì này hoạt động như thế nào trong cơ thể chúng ta.

1.1  Thuốc

Trước hết, thuốc được đưa vào cơ thể qua miệng, tiêm chích, bôi ngoài da,..sau đó thuốc sẽ di chuyển vào trong máu để đến các cơ quan và các mô trong cơ thể, đặc biệt tiến thẳng tới phần cơ thể bị bệnh thông qua 4 giai đoạn: hấp thu, phân bố, chuyển hóa, thải trừ.

Thuốc dạng viên uống được sử dụng phổ biến hơn cả. Sau khi vào miệng, thuốc sẽ đi qua thực quản, đi vào dạ dày, một số sẽ bắt đầu hòa tan. Một vài loại thuốc sẽ được hấp thụ tại dạ dày, số khác sẽ di chuyển vào ruột non, sau đó di chuyển vào trong máu. Nhờ nhịp đập của tim, thuốc sẽ theo máu luân chuyển khắp cơ thể, đây là giai đoạn phân bố của thuốc.

Khi thuốc theo máu đi khắp nơi và đến gan thì được chuyển hóa. Gan là cơ quan chính cho việc chuyển hóa thuốc. Gan luôn xem thuốc là chất độc và chuyển hóa thuốc thành các chất chuyển hóa không còn độc và dễ tan trong nước để thận loại chất đó qua nước tiểu ra khỏi cơ thể.

Các cơ quan chính liên quan đến việc loại bỏ thuốc ra khỏi cơ thể là gan và thận. Gan thải trừ thuốc bên trong cơ thể bằng cách chuyển hóa, còn thận thải trừ thuốc ra khỏi cơ thể bằng cách bài tiết qua nước tiểu. Khi chức năng thải trừ (gan, thận) bị suy giảm thì thuốc bị tích lũy lâu trong cơ thể và nguy cơ bị độc tính lớn hơn.

1.2 Thực phẩm chức năng

Còn thực phẩm chức năng được biết đến là sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên, khi điều chế sẽ bổ sung thành phần có lợi và loại bớt thành phần bất lợi, mỗi viên uống chứa nhiều thành phần có khả năng chống oxy hóa, bảo vệ cơ thể trước các gốc tự do là nguyên nhân gây bệnh.

Viên uống TPCN khi đi vào cơ thể còn giúp tăng cường chức năng của các bộ phận trong cơ thể, cung cấp dưỡng chất cần thiết:

- Bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do- nguyên nhân dẫn tới lão hóa, già đi và gây nhiều bệnh.

- Bổ sung B12 giúp cơ thể khỏe mạnh, hồng hào, tốt cho trí não, cái thiện trí nhớ ở người cao tuổi, tránh hạ huyết áp, đặc biệt dùng cho người cao tuổi.

- Cung cấp vitamin D.

- Bổ sung men vi sinh, hỗ trợ hệ tiêu hóa.

- Bổ dưỡng cho nhiều cơ quan quan trọng như: gan, thận… Đặc biệt gan thận là hai cơ quan thải độc chính của cơ thể.

Căng thẳng thần kinh là những áp lực về mặt tâm lý cũng như những biến động trong gia đình, xã hội, nơi làm việc tác động lên con người gây mất cân bằng. Khi căng thẳng sẽ phóng thích insulin hoặc insulin tiết ra đầy đủ, dấn tới tăng đường huyết và gây ra tiểu đường. Do đó, việc sử dụng TPCN sẽ giúp kiểm soát tốt hơn việc tăng hormone như Glucocorticoid và Adrenalin của tuyến thượng thận, huyết áp được duy trì ở mức ổn định.

1.3 Xác định rõ ràng thuốc hay thực phẩm chức năng

Theo nghiên cứu chung, việc sử dụng thuốc và thực phẩm chức năng đang là hai xu hướng phổ biến nhất hiện nay. Không thể phủ nhận những tối ưu khi sử dụng thuốc, đặc biệt thuốc sẽ được ưu tiên sử dụng trong một số giai đoạn điều trị bệnh. Tuy nhiên hiện nay, trong quá trình sử dụng và điều trị, người bệnh thường gặp phải một số vấn đề liên quan đến thuốc như: tác dụng phụ, biến chứng, cơ thể kháng lại thuốc sau thời gian dài điều trị khiến cho việc sử dụng thực phẩm chức năng kết hợp ăn uống nguồn thực phẩm có nguồn gốc organic đang là xu hướng mới của người tiêu dùng thông minh hiện nay. Xu hướng giúp phương pháp điều trị bệnh bằng y học cổ truyền đến gần hơn với người bệnh, hướng đến việc điều trị lâu dài.

Xuất phát từ nguyên nhân là hai phương pháp này đều hướng đến việc điều trị bệnh, làm thuyên giảm tình trạng bệnh, nên gây ra sự nhầm lẫn cho bệnh nhân, khiến cho quá trình điều trị thường không đạt được hiệu quả tốt nhất.

Thuốc nên được sử dụng trong giai đoạn đầu điều trị bệnh hoặc những bệnh bị liệt vào danh sách nguy hiểm đến tính mạng, cần cứu chữa ngay. Còn thực phẩm chức năng phù hợp với mọi giai đoạn của bệnh, phương pháp này hướng đến việc điều trị lâu dài, cần thời gian để chữa lành những tổn thương của cơ thể và bổ dưỡng các bộ phận liên quan.

2Tại sao tiểu đường Việt Thanh không phải thuốc?

Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y Tế đã phê duyệt bản công bố sản phẩm đối với sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe mật niệu Việt Thanh (tiểu đường Việt Thanh), trực thuộc Công ty CP phát triển YHCT Việt Thanh (31/12/2019). Viên uống này tác động đến cơ thể như thế nào?

 “ỔN ĐỊNH ĐƯỜNG HUYẾT, CHỮA LÀNH TỤY TẠNG”

Bất kỳ bệnh nhân tiểu đường nào khi bắt đầu liệu trình chữa trị đầu tiên bằng viên uống Tiểu Đường Việt Thanh thường sẽ trải qua 60 ngày để cơ thể tiếp nhận và bắt đầu có những chuyển biến tích cực.

Viên uống có thành phần từ các thảo dược hoàn toàn từ tự nhiên giúp thanh lọc cơ thể, đào thải độc tố, cân bằng đường huyết, giúp chỉ số đường huyết hạ và bình ổn ở mức an toàn, phục hồi tuyến tụy, sản xuất insulin, hỗ trợ, làm chậm quá trình hấp thụ và chuyển hóa đường, bồi dưỡng gan thận, thúc đẩy quá trình đào thải đường qua tiết niệu, loại bỏ tình trạng tê bì chân tay, đau mỏi xương khớp, đẩy lùi quá trình phát triển biến chứng của bệnh tiểu đường .

01 lọ uống trong khoảng 01 tuần. Có thể duy trì sử dụng lâu dài tùy thuộc vào mong muốn và tình trạng bệnh của bệnh nhân.

Lưu ý: Chống chỉ định: Phụ nữ đang mang thai và cho con bú, trẻ dưới 4 tuổi.

Bệnh nhân không phải ăn kiêng. Chủ yếu tránh ăn thức ăn làm cho cơ thể khát nước như ô dầu phụ tử,…không gây biến chứng như các loại thuốc Tây và không có tác dụng phụ, không sợ bị phụ thuộc vào thuốc.

Hi vọng những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ trên đây có thể giúp các bệnh nhân có thể hiểu đúng bản chất viên uống tiểu đường Việt Thanh là thực phẩm chức năng, không phải là thuốc. Mỗi một phương pháp sẽ có những ưu điểm nhất định, do vậy mỗi bệnh nhân cần hướng đến những phương pháp phù hợp với tình trạng bệnh, đặc biệt là các loại bệnh liên quan đến chuyển hóa như bệnh tiểu đường thì cần lựa chọn những phương pháp điều trị an toàn, lâu dài.

Thông tin này có hữu ích đối với bạn không? Có (0)Không (0)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Liên kết hữu ích: dạ dày việt thanh hỗ trợ các bệnh liên quan tới bệnh đau dạ dày, viêm loét dạ dày cấp vã mãn tính, trào ngược dạ dày thực quản, xuất huyết dạ dày...ung thư dạ dày

Các tin bài khác

Tiểu đường Việt Thanh Tiểu đường Việt Thanh
4.5 out of 5 based on 301 ser ratings.