Medbose 50mg

Medbose 50mg

Nhóm thuốc:
Thuốc khác
Dạng thuốc:
Viên nén bao phim
Quy cách:
hộp 6 vỉ x15 viên nén
Số đăng ký:
VD-11486-10
Sản xuất:
Công ty cổ phần Dược phẩm 3/2..
Đăng ký:
Công ty cổ phần Dược phẩm 3/2 (F.T.PHARMA) - VIỆT NAM
Phân phối:
Đang cập nhật...

Thông tin sản phẩm

Thành phần

Acarbose 50mg

Dược lực học

Đang cập nhật...

Liều lượng

Liều do thầy thuốc điều chỉnh cho phù hợp từng trường hợp: Người lớn: bắt đầu từ 25mg/lần, ngày 3 lần. Sau 4 – 8 tuần lại tăng liều cho đến khi đạt được nồng độ glucose sau khi ăn 1 giờ như mong muốn. Liều tối đa cho người có trọng lượng nhẹ hơn 60 kg: 50 mg /lần, ngày 3 lần; người trọng lượng lớn hơn 60 kg: 100 mg/lần, ngày 3 lần.  Liều duy trì: 50 – 100 mg /lần, ngày 3 lần.

Dược động học

Đang cập nhật...

Chỉ định

Đơn trị liệu: Như một thuốc phụ trợ chế độ ăn và tập luyện để điều trị đái tháo đường không phụ thuộc insulin (typ II) ở người tăng glucose máu (đặc biệt tăng glucose máu sau khi ăn) không kiểm soát được bằng chế độ ăn và tập luyện. Phối hợp với sulfonylurê như một thuốc phụ trợ chế độ ăn và tập luyện để điều trị đái tháo đường týp 2 ở người tăng glucose máu không kiểm soát được bằng acarbose hoặc sulfonylurê dùng đơn độc.

Chống chỉ định

Quá mẫn với một trong các thành phần của thuốc. Viêm nhiễm đường ruột, đặc biệt kết hợp với loét. Do thuốc có khả năng tạo hơi trong ruột, không nên dùng cho những người dễ bị bệnh lý do tăng áp lực ổ bụng (thoát vị), Những trường hợp suy gan, tăng enzym gan, Phụ nữ có thai; phụ nữ cho con bú, Hạ đường máu, Đái tháo đường nhiễm toan thể ceton, Trẻ em dưới 18 tuổi.

Thận trọng

Cần theo dõi transaminase gan trong quá trình điều trị bằng acarbose. Có thể xảy ra hạ glucose máu khi điều trị đồng thời acarbose với một thuốc chống đái tháo đường sulfonylurê và/hoặc insulin. Acarbose không có tác dụng khi dùng đơn độc, ở những người bệnh đái tháo đường có biến chứng nhiễm toan, tăng ceton hoặc hôn mê; ở những trường hợp này phải dùng insulin.

Tương tác

Khi dùng acarbose, thức ăn chứa sacharose (đường mía) gây khó chịu ở bụng hoặc có khi tiêu chảy vì carbohydrat tăng lên men ở đại tràng.Acarbose có thể cản trở hấp thu hoặc chuyển hóa sắt. Vì cơ chế tác dụng của Acarbose và các thuốc chống đái tháo đường sulfonylure hoặc biguanid nên tác dụng của chúng đối với kiểm soát glucose máu có tính chất cộng khi dùng phối hợp.Các thuốc chống acid, cholestyramin, các chất hấp phụ ở ruột và các enzym tiêu hóa có thể làm giảm tác dụng của acarbose.

Tác dụng phụ

Thường gặp: Đau bụng, phân nát, tiêu chảy, buồn nôn, bụng trướng và đau. Ít gặp: Test chức năng gan bất thường. Da: Ngứa, ngoại ban. Thông báo cho bác sĩ biết tác dụng không mong muốn gặp phải khi dùng thuốc.

Quá liều

Điều trị triệu chứng các rối loạn tiêu hóa tiêu chảy. Tránh dùng thức uống hay thức ăn có chứa carbonhydrat trong 4 – 6 ngày sau khi quá liều.

Tác dụng phụ

Đang cập nhật...
Thông tin này có hữu ích đối với bạn không? Có (0)Không (0)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Liên kết hữu ích: dạ dày việt thanh hỗ trợ các bệnh liên quan tới bệnh đau dạ dày, viêm loét dạ dày cấp vã mãn tính, trào ngược dạ dày thực quản, xuất huyết dạ dày...ung thư dạ dày

Các tin bài khác

Tiểu đường Việt Thanh Tiểu đường Việt Thanh
4.5 out of 5 based on 301 ser ratings.