Lương y Nguyễn Thị Việt Thanh tiếp kiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Nhân lễ triển khai “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam 2017”, lương y Nguyễn Thị Việt Thanh đã có vinh dự tiếp kiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ngày 29/09/2017.

Nhân lễ triển khai “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam 2017”, lương y Nguyễn Thị Việt Thanh đã có vinh dự tiếp kiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ngày 29/09/2017.

1. Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam 2017

1.1 Đơn vị tổ chức

Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam đã tổ chức chương trình này.

1.2 Thời gian và địa điểm tổ chức

Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam tổ chức kỷ niệm Ngày Quốc tế người cao tuổi 01/10 và Lễ triển khai “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam 2017” được phát động vào ngày 28/09/2017 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, thành phố Hà Nội.

1.3   Khách mời tham dự

Các khách mời tham dự chương trình này:

- Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

- Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai.

- Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải.

- Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam.

- Lãnh đạo, nguyên lãnh đạo đạo Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam và nhiều Hội viên Người cao tuổi Việt Nam tiêu biểu.

- Các doanh nghiệp, doanh nhân có nhiều đóng góp cho người cao tuổi nói riêng và cho cộng đồng xã hội nói chung.

1.4 Nội dung chương trình

Chương trình tổ chức kỷ niệm Ngày Quốc tế người cao tuổi 01/10 và Lễ triển khai “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam 2017” thể hiện truyền thống, đạo lý tốt đẹp của dân tộc, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm, coi trọng, dành nhiều nguồn lực cho công tác chăm sóc người cao tuổi để người cao tuổi được tôn vinh, chăm sóc tốt nhất trong điều kiện có thể để họ được phát huy kinh nghiệm, uy tín, trí tuệ, phục vụ công cuộc phát triển đất nước.

Tại chương trình, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã nhấn mạnh: “Tuy buổi lễ hôm nay là triển khai “Tháng hành động” nhưng công tác bảo vệ, chăm sóc và phát huy Người cao tuổi là công việc phải làm trong suốt năm, từng giờ, từng phút ở mọi nơi”.

Ngày 29/09/2017, các doanh nhân doanh nghiệp được tiếp kiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

2. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc

2.1 Sơ lược tiểu sử

Ông Nguyễn Xuân Phúc sinh ngày 20/07/1954, quê gốc tại xã Quế Phú, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam. Ông là người con thứ 6 và cũng là con út trong gia đình.

Ông sinh ra trong gia đình có truyền thống cách mạng, cha mẹ và anh chị đều tham gia hoạt động bí mật cho Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam.

Hiện ông đang cư trí tại Nhà công vụ số 11 Chùa Một Cột, phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội.

2.2 Kinh nghiệm chính trị

Ông Nguyễn Xuân Phúc từng theo học Đại học Kinh tế Quốc dân từ năm 1973-1978. Sau khi tốt nghiệp, ông trở về tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng công tác. Kinh nghiệm chính trị của ông bao gồm:

- Từ năm 1980-1993: Cán bộ Ban Quản lý kinh tế tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng, rồi được thăng chức Chuyên viên, Phó Văn phòng rồi Chánh Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng.

- Từ năm 1993 – 1996: các chức vụ giữ lần lượt: Giám đốc sở du lịch, Giám đốc sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng, Tỉnh ủy viên khóa XV, XVI tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng.

- Từ năm 1997 – 2001: các chức vụ giữ lần lượt: Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy khóa XVII, XVIII, Phó Chủ tịch, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam kiêm Trưởng an Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Quảng Nam, đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh khóa VI.

- Năm 2001: Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, Đại biểu Quốc hội khóa XI, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam, Ủy viên Ủy ban Kinh tế - Ngân sách của Quốc hội khóa XI.

- Từ năm 2004 – 2006: Phó Bí thư tỉnh ủy Quảng Nam khóa XIX, Chủ tịch tỉnh, Bí thư Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh Quảng Nam khóa VII, Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Nam khóa VII, Đại biểu Quốc hội, Ủy viên Ủy ban Kinh tế - Ngân sách Quốc hội khóa XI.

- Tháng 03/2006: Phó Tổng thanh tra Chính phủ, làm việc trong Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

- Tháng 06/2006: Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Chính phủ.

- Tháng 08/2006: Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Việt Nam.

- Tháng 01/2011: làm việc tại Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XI.

- Ngày 22/05/2011: Đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa XIII nhiệm kỳ 2011-2016.

- Ngày 03/08/2011: Phó Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

- Ngày 22/05/2016: Đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa XIV nhiệm kỳ 2016-2021.

- Ngày 07/04/2016: Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

2.3 Câu nói nổi tiếng

Ông Nguyễn Xuân Phúc đã có rất nhiều câu nói nổi tiếng liên quan đến các vấn đề nhức nhối của quốc gia:

- Tình trạng chạy công chức vẫn diễn ra do chế độ thi cử đầu vào bất cập. Trong bộ máy chúng ta có tới 30% số công chức không có cũng được, bởi họ làm việc theo kiểu sáng cắp ô đi, tối cắp về, không mang lại bất cứ thứ hiệu quả công việc nào.

- Về số liệu cụ thể có bao nhiêu cán bộ có số tài sản lớn thì chỉ có thể qua thanh tra sự việc mới phát hiện một cách đầy đủ. Tôi hy vọng nhân dân cũng như những cơ quan chức năng sẽ làm tốt công việc phát hiện này trong thời gian tới.

- Đặc biệt, tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển và hội nhập để không những phát triển kinh tế trong nước mà còn có nhiều doanh nghiệp xuất khẩu ở nước ngoài, mang thương hiệu mà ta gọi là “Ma dze in Việt Nam”.

- Dù bận cỡ nào, hàng ngày… tôi cũng đọc tin tức trên các báo để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân, doanh nghiệp… đối với chính sách của Chính phủ để qua đó góp phần xây dựng Chính phủ trong sạch, vững mạnh, liêm chính.

- Sẽ đóng cửa Formosa nếu tái diễn sự cố môi trường… Không phải vì muốn thu hút đầu tư trong nước và nước ngoài mà chúng ta chấp nhận đánh đổi môi trường.

3. Lương y Nguyễn Thị Việt Thanh tiếp kiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Đoàn đại biểu doanh nghiệp doanh nhân đã có dịp tiếp kiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhân lễ triển khai “Tháng hành động vì người cao tuổi 2017” sáng ngày 29/09/2017 tại Văn phòng Chính phủ. Trong số các đại biểu tham dự có lương y Nguyễn Thị Việt Thanh – giám đốc Trung tâm PT YHCT Việt Thanh.

Để có được cơ hội này các doanh nghiệp doanh nhân cần có nhiều đóng góp cho người cao tuổi nói riêng và cho cộng đồng xã hội nói chung. Với lương y Nguyễn Thị Việt Thanh và Trung tâm Việt Thanh, các nhiệm vụ đang thực hiện bao gồm:

- Nghiên cứu, ứng dụng các bài thuốc, các phương pháp chữa bệnh bằng y học cổ truyền và các bài thuốc quý của các dân tộc vùng cao. Các bài thuốc đã được nghiên cứu và áp dụng thành công cho cộng đồng:

+ Viên tiểu đường Việt Thanh nhằm hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, ổn định đường huyết, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường hiệu quả.

+ An Cung Trúc Hoàn phòng ngừa chữa trị đột quỵ não, tai biến, tăng cường sức đề kháng, bồi bổ cơ thể, hỗ trợ phục hồi chức năng cho bệnh nhân sau đột quỵ tai biến.

+ Viên dạ dày Việt Thanh có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh đau dạ dày, viêm loét dạ dày, đại tràng, trào ngược dạ dày.

+ Bài thuốc chữa các bệnh lý về gan giúp điều trị viêm gan, sơ gan, men gan tăng cao, mỡ máu, phòng bệnh và bảo vệ gan.

+ Bài thuốc chữa xương khớp Việt Thanh giúp hỗ trợ điều trị các bệnh xương khớp: đau nhức, tê mỏi, thoái hóa…

- Xây dựng mô hình ứng dụng khoa học các bài thuốc và phương pháp vào chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng.

- Thực hiện các dịch vụ khoa học, công nghệ, sản xuất, thử nghiệm các sản phẩm về lĩnh vực chăm sóc và bảo vệ sức khỏe theo phương pháp y học cổ truyền.

- Liên kết với các tổ chức trong và ngoài nước thực hiện nhiệm vụ theo quy định của pháp luật và của Liên hiệp Hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam.

Với các bài thuốc đã và đang nghiên cứu, hàng nghìn bệnh nhân đã cải thiện được tình trạng bệnh của mình hiệu quả, đa số bệnh nhân khỏi bệnh và có cuộc sống mới tốt đẹp hơn.

Hiện nay, lương y Nguyễn Thị Việt Thanh và cộng sự tại Trung tâm PT YHCT Việt Thanh vẫn đang tiếp tục nghiên cứu, phát huy và bào chế các phương thuốc mới hiệu quả hơn để chữa trị cho bệnh nhân ngày càng tốt hơn, phù hợp hơn.

Trung tâm Phát triển Y học cổ truyền Việt Thanh

- Địa chỉ: số 19 phố Đầm Xanh, ngõ 158 đường Phan Đình Phùng, thành phố Thái Nguyên.

- Số điện thoại: 0936.405.325

- Website: tieuduongvietthanh.com/

Thông tin này có hữu ích đối với bạn không? Có (0)Không (0)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Liên kết hữu ích: dạ dày việt thanh hỗ trợ các bệnh liên quan tới bệnh đau dạ dày, viêm loét dạ dày cấp vã mãn tính, trào ngược dạ dày thực quản, xuất huyết dạ dày...ung thư dạ dày

Các tin bài khác

Tiểu đường Việt Thanh Tiểu đường Việt Thanh
4.5 out of 5 based on 301 ser ratings.