Kiến bu nước tiểu là triệu chứng bị tiểu đường?

Nhiều người cho rằng kiến bu nước tiểu là một triệu chứng bị tiểu đường và vô cùng lo lắng. Bạn đang bị tình trạng này và không có cơ sở lý giải? Việt Thanh sẽ cùng bạn tìm hiểu thông tin qua bài viết sau!

Nhiều người cho rằng kiến bu nước tiểu là một triệu chứng bị tiểu đường và vô cùng lo lắng. Bạn đang bị tình trạng này và không có cơ sở lý giải? Việt Thanh sẽ cùng bạn tìm hiểu thông tin qua bài viết sau!

1. Thực hư kiến bu nước tiểu có thực là triệu chứng bị tiểu đường?

Thấy kiến bu nước tiểu thực sự đáng sợ! Đó chắc chắn không phải là ý tôi muốn nói. Nhiều người mắc bệnh tiểu đường (hoặc lượng đường trong máu cao) có thể đã thấy:

- Kiến ​​bị thu hút và bu quanh nước tiểu.

- Kiến tập trung trong bồn cầu hoặc đoạn tiếp xúc nước tiểu.

- Đôi khi kiến cũng được nhìn thấy trên quần lót bẩn trong giỏ đồ.

Những quan sát này thực sự là bằng chứng cho thấy có đường trong nước tiểu, nhờ vào khả năng phát hiện đường hiệu quả của những “người bạn nhỏ bé” này.

Hiện tượng này xảy ra nhiều lần có thể là dấu hiệu ban đầu cho thấy lượng đường trong máu tăng cao bất thường. Bên cạnh một xét nghiệm thông thường về nước tiểu, bất kỳ bác sĩ nào cũng sẽ tư vấn xét nghiệm lượng đường trong máu để chẩn đoán bệnh tiểu đường. Vì vậy, hãy làm xét nghiệm đường huyết nếu bạn thấy kiến ​​trong nước tiểu và hãy đưa kết quả xét nghiệm cho bác sĩ điều trị. Các xét nghiệm khác có thể cần thiết tùy thuộc vào chẩn đoán của bác sĩ.

Hiện nay, các bác sĩ có cách để giảm lượng đường trong máu cao (tất nhiên cho những người mắc bệnh tiểu đường) bằng cách đẩy lượng đường dư thừa trong máu thải ra ngoài qua nước tiểu. Điều này có thể thực hiện thông qua sử dụng các loại thuốc gliflozin. Khi bệnh nhân tiểu đường dùng thuốc này, nó sẽ ngăn thận tái hấp thu đường trở lại vào máu. Do đó, đường được thải ra ngoài đáng kể qua nước tiểu. Có thể hiểu được, người bệnh cũng sẽ thấy kiến ​​bu quanh nước tiểu của họ. Nhưng đừng lo, điều này đơn giản có nghĩa là thuốc đang hoạt động.

Hiệu quả của gliflozin phụ thuộc vào khả năng hoạt động bình thường của thận. Những người bị tổn thương thận nhẹ đến trung bình vẫn có thể có áp dụng, nhưng chắc chắn không phải là những người bị suy thận nặng. Những người mắc bệnh thận nặng không thể đẩy qua nước tiểu. Mặc dù những loại thuốc này chưa gây hại cho thận, thì vẫn không có ai sử dụng gliflozin khi thận đã bị tổn thương nghiêm trọng.

2. Không phải ai bị kiến bu nước tiểu cũng mắc đái tháo đường!

Cuối cùng, hãy lưu ý rằng có những người thải đường vào nước tiểu mặc dù họ không bị tiểu đường, họ cũng không dùng thuốc để thải đường qua nước tiểu. Đây là một tình trạng hiếm gặp được bác sĩ gọi là glycos niệu lành tính. Những người này thường không bị thừa cân mặc dù thực tế là họ thích ăn – phần đường dư thừa chỉ đơn giản đẩy thải qua nước tiểu. Họ thường sống lâu, khỏe mạnh mà ít bị mắc bệnh tiểu đường, huyết áp cao và bệnh tim mạch hoặc não. Đây có thể là điều kiện mà mọi người đều muốn có. Và bạn chỉ có thể biết nếu bạn được kiểm tra đúng cách. Chính vì vậy, lần tới khi bạn nhìn thấy kiến ​​trong nước tiểu, hãy gặp bác sĩ để kiểm tra kỹ lưỡng.

Như bạn thấy, kien bu nuoc tieu không phải là triệu chứng bị bệnh tiểu đường nên bạn hãy bình tĩnh khi thấy trường hợp này, hãy xem xét thêm các dấu hiệu liên quan và đến gặp bác sĩ để xác định chính xác tình trạng của mình. Có thể bạn đang gặp tình trạng glycos niệu lành tính mà thôi! Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các triệu chứng bị tiểu đường, hãy truy cập ngay: http://tieuduongvietthanh.com/

Nguồn: business.inquirer.net/196299/there-are-ants-in-my-urine

Thông tin này có hữu ích đối với bạn không? Có (1)Không (0)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Liên kết hữu ích: dạ dày việt thanh hỗ trợ các bệnh liên quan tới bệnh đau dạ dày, viêm loét dạ dày cấp vã mãn tính, trào ngược dạ dày thực quản, xuất huyết dạ dày...ung thư dạ dày

Các tin bài khác

Tiểu đường Việt Thanh Tiểu đường Việt Thanh
4.5 out of 5 based on 301 ser ratings.