Janumet XR 50mg/500mg

Janumet XR 50mg/500mg

Nhóm thuốc:
Hocmon, Nội tiết tố
Dạng thuốc:
Viên nén bao phim giải phóng chậm
Quy cách:
Lọ 14 viên, lọ 28 viên
Số đăng ký:
VN-20573-17
Sản xuất:
MSD International GmbH (Puerto Rico Branch) LLC - PUERTO RICO
Đăng ký:
Merck Sharp & Dohme (Asia) Ltd. - HỒNG KÔNG
Phân phối:
Đang cập nhật...

Thông tin sản phẩm

Thành phần

Sitagliptin (dưới dạng Sitagliptin phosphate monohydrate) 50 mg; Metformin HCl 500mg

Dược lực học

Đang cập nhật...

Liều lượng

Đang cập nhật...

Dược động học

Đang cập nhật...

Chỉ định

Thuốc được sử dụng kết hợp với chế độ ăn và luyện tập để kiểm soát đường huyết ở người trưởng thành bị đái tháo đường tuýp 2.

Chống chỉ định

Suy thận (nồng độ creatinin huyết thanh≥1,5 mg/dL ở nam hoặc ≥1,4 mg/dL ở nữ hoặc có bất thường độ thanh thải creatinin). Nhiễm toan chuyển hóa, bao gồm nhiễm toan ceton do đái tháo đường. Tiền sử dị ứng với các thành phần của thuốc

Thận trọng

Nhiễm toan lactic: không uống rượu quá mức. Januamet XR không nên dùng cho người suy gan và chống chỉ định ở bệnh nhân suy thận. Kiểm tra chức năng thận trước khi bắt đầu dùng thuốc và tái kiểm tra ít nhất hàng năm. Tạm ngừng thuốc ở bệnh nhân chụp X quang phải tiêm chất cản quang chứa iod hoặc phải hạn chế ăn, uống. Nếu nghi ngờ bị viêm tụy (do sitagliptin), ngừng thuốc ngay lập tức. Thiếu vitamin B12: metformin có thể làm giảm nồng độ B12. Kiểm tra các chỉ số máu định kỳ hàng năm. Khi sử dụng cùng với các chất kích thích bài tiết insulin (như sulfonylure) hoặc insulin, giảm liều các thuốc dùng kèm để hạn chế nguy cơ hạ đường huyết. Nếu dị ứng nặng (do sitagliptin), ngừng thuốc ngay lập tức, xem xét các nguyên nhân có thể xảy ra, xây dựng chế độ theo dõi và điều trị đái tháo đường phù hợp. Không có nghiên cứu lâm sàng nào khẳng định chắc chắn khả năng giảm nguy cơ trên mạch máu lớn khi dùng Janumet XR hay các thuốc điều trị đái tháo đường dùng đường uống khác. Hiệu quả và an toàn ở trẻ dưới 18 tuổi chưa được kiểm chứng. Chưa có nghiên cứu đầy đủ và chặt chẽ ở phụ nữ mang thai.

Tương tác

Thận trọng khi sử dụng cùng các thuốc cation đào thải ở ống thận.

Tác dụng phụ

Tác dụng phụ phổ biến nhất (trên 5%) ở bệnh nhân bắt đầu điều trị với sitagliptin và metformin là tiêu chảy, nhiễm trùng đường tiêu hóa trên và đau đầu. Tác dụng phụ (trên 5%) ở bệnh nhân điều trị bằng sitagliptin phối hợp với sulfonylure và metformin là hạ đường huyết và đau đầu. Tác dụng phụ (trên 5%) ở bệnh nhân điều trị bằng sitagliptin phối hợp với insulin và metformin là hạ đường huyết.

Quá liều

Đang cập nhật...

Tác dụng phụ

Đang cập nhật...
Thông tin này có hữu ích đối với bạn không? Có (0)Không (0)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Liên kết hữu ích: dạ dày việt thanh hỗ trợ các bệnh liên quan tới bệnh đau dạ dày, viêm loét dạ dày cấp vã mãn tính, trào ngược dạ dày thực quản, xuất huyết dạ dày...ung thư dạ dày

Các tin bài khác

Tiểu đường Việt Thanh Tiểu đường Việt Thanh
4.5 out of 5 based on 301 ser ratings.