Gyoryg

Gyoryg

Nhóm thuốc:
Hocmon, Nội tiết tố
Dạng thuốc:
Viên nén
Quy cách:
Hộp 10 vỉ x 10 viên
Số đăng ký:
VD-21988-14
Sản xuất:
Công ty cổ phần dược phẩm Đạt Vi Phú
Đăng ký:
Công ty CP Dược phẩm Đạt Vi Phú (DAVIPHARM) - VIỆT NAM
Phân phối:
Đang cập nhật...

Thông tin sản phẩm

Thành phần

Acarbose 50mg

Dược lực học

Đang cập nhật...

Liều lượng

Đang cập nhật...

Dược động học

Đang cập nhật...

Chỉ định

Bệnh nhân tiểu đường type 2:  - điều trị đơn độc khi chế độ ăn kiêng và vận động không hiệu quả. - điều trị phối hợp với các thuốc hạ đường huyết dạng uống khác.  Bệnh nhân tiểu đường type 1:  - hỗ trợ liệu pháp insulin.

Chống chỉ định

Quá mẫn với acarbose. Viêm nhiễm đường ruột, đặc biệt kết hợp với loét. Do thuốc có khả năng tạo hơi trong ruột, không nên dùng cho những người dễ bị bệnh lý do tăng áp lực ổ bụng (thoát vị). Những trường hợp suy gan, tăng enzym gan. Người mang thai hoặc đang cho con bú. Hạ đường máu. Ðái tháo đường nhiễm toan thể ceton.

Thận trọng

– Vì có những trường hợp tăng enzym gan nên cần theo dõi transaminase gan trong quá trình điều trị bằng acarbose. – Có thể xảy ra hạ glucose máu khi dùng acarbose đồng thời với một thuốc chống đái tháo đường sulfonylurê và/hoặc insulin. Khi điều trị hạ glucose máu, phải dùng glucose uống (dextrose) mà không dùng sucrose vì hấp thu glucose không bị ức chế bởi acarbose. – Acarbose không có tác dụng khi dùng đơn độc ở những người bệnh đái tháo đường có biến chứng nhiễm toan, tăng ceton hoặc hôn mê; ở những trường hợp này, phải dùng insulin. - Không sử dụng thuốc cho phụ nữ có thai và cho con bú. - Thuốc không ảnh hưởng đến khả năng lái xe và vận hành máy móc.

Tương tác

Trong khi điều trị bằng acarbose, thức ăn chứa đường ăn sacharose (đường mía) thường gây khó chịu ở bụng hoặc có khi ỉa chảy, vì carbohydrat tăng lên men ở đại tràng. Acarbose có thể cản trở hấp thu hoặc chuyển hóa sắt. Vì cơ chế tác dụng của acarbose và của các thuốc chống đái tháo đường sulfonylurê hoặc biguanid khác nhau, nên tác dụng của chúng đối với kiểm soát glucose máu có tính chất cộng khi dùng phối hợp. Vì có thể làm giảm tác dụng của acarbose, cần tránh dùng đồng thời với các thuốc chống acid, cholestyramin, các chất hấp phụ ở ruột và các enzym tiêu hóa.

Tác dụng phụ

Ða số các tác dụng không mong muốn là về tiêu hóa: - Thường gặp: Tiêu hóa: Ðầy bụng, phân nát, ỉa chảy, buồn nôn, bụng trướng và đau. - Ít gặp: Gan: Test chức năng gan bất thường. Da: Ngứa, ngoại ban. - Hiếm gặp: Vàng da, viêm gan Hướng dẫn cách xử trí tác dụng không mong muốn: Tác dụng không mong muốn về tiêu hóa có thể giảm khi vẫn tiếp tục điều trị và chỉ cần giảm lượng đường ăn (đường mía). Ðể giảm thiểu các tác dụng phụ về tiêu hóa, nên bắt đầu điều trị bằng liều thấp nhất và tăng dần cho tới khi đạt được kết quả mong muốn. Không dùng thuốc chống acid để điều trị các tác dụng phụ về tiêu hóa này.

Quá liều

Ðiều trị triệu chứng các rối loạn tiêu hóa (tiêu chảy). Tránh dùng thức uống hay thức ăn có chứa carbohydrate trong 4 đến 6 ngày sau khi quá liều.

Tác dụng phụ

Đang cập nhật...
Thông tin này có hữu ích đối với bạn không? Có (0)Không (0)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Liên kết hữu ích: dạ dày việt thanh hỗ trợ các bệnh liên quan tới bệnh đau dạ dày, viêm loét dạ dày cấp vã mãn tính, trào ngược dạ dày thực quản, xuất huyết dạ dày...ung thư dạ dày

Các tin bài khác

Tiểu đường Việt Thanh Tiểu đường Việt Thanh
4.5 out of 5 based on 301 ser ratings.