Dorobay 100 mg

Dorobay 100 mg

Nhóm thuốc:
Thuốc khác
Dạng thuốc:
hộp 3 vỉ, 6 vỉ, 10 vỉ x 10 viên nén
Quy cách:
hộp 3 vỉ, 6 vỉ, 10 vỉ x 10 viên nén
Số đăng ký:
VD-14005-11
Sản xuất:
Công ty XNK Y tế Domesco
Đăng ký:
Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Y tế Domesco - VIỆT NAM
Phân phối:

Đang cập nhật...

 

 

 

Thông tin sản phẩm

Thành phần

Acarbose

Dược lực học

Đang cập nhật...

Liều lượng

Dùng theo sự chỉ dẫn của thầy thuốc hoặc theo liều sau:

Liều khởi đầu dùng cho người lớn: 25 mg, tăng dần liều sau 4-8 tuần đến khi đạt được nồng

độ glucose như mong muốn.

Liều duy trì thường dùng: 50- 100 mg/lần X 3 lần/ngày.

Dược động học

Đang cập nhật...

Chỉ định

Phụ trợ chế độ ăn và tập luyện để điều trị đái tháo đường typ 2 (không phụ thuộc insulin) ở người tăng glucose máu (đặc biệt tăng glucose máu sau khi ăn) không kiểm soát được bằng chế độ ăn kiêng và tập luyện.

Phối hợp với sulfonylurea phụ trợ chế độ ăn và tập luyện để điều trị đái tháo đường typ 2 ở người bệnh tăng glucose máu không kiểm soát được bằng Acarbose hoặc sulfonylurea dùng đơn độc.

Chống chỉ định

Quá mẫn với acarbose. Viêm nhiễm đường ruột, đặc biệt kết hợp với loét. Do thuốc có khả năng tạo hơi trong ruột, không nên dùng cho những người dễ bị bệnh lý do tăng áp lực ổ bụng (thoát vị). Những trường hợp suy gan, tăng enzym gan. Người mang thai hoặc đang cho con bú. Hạ đường máu. Ðái tháo đường nhiễm toan thể ceton.

Thận trọng

Ở một số trường hợp có hiện tượng tăng enzym gan nên cần theo dõi transaminase gan trong quá trình điều trị bằng acarbose. 

Acarbose không có tác dụng khi dùng đơn độc ở những người đái tháo đường có biến chứng nhiễm toan, tăng ceton hoặc hôn mê; ở những trường hợp này phải dùng insulin. 

Khi điểu trị hạ glucose máu do dùng acarbose với một thuốc chống đái tháo đường sultonylure và/hoặc insulin phải dùng glucose uống (dextrose) mà không dùng sucrose vì hấp thu glucose không bị ức chế bởi acarbose.

Tương tác

Trong khi điều trị bằng Acarbose, thức ăn chứa đường sacharose (đường mía) thường gây khó chịu ở bụng hoặc có khi tiêu chảy, vì Carbohydrat tăng lên men ở đại tràng.

Tránh dùng đồng thời với các thuốc chống acid, cholestyramin, các chất hấp phụ ở ruột và các enzym tiêu hóa do có thể làm giảm tác dụng của acarbose.

Acarbose có thể cản trở hấp thu hoặc chuyển hóa sắt.

Do cơ chế tác dụng của acarbose và các thuốc chống đái tháo đường sultonylure hoặc biguanid khác nhau nên tác dụng của chúng đối với kiểm soát glucose máu có tính chất cộng khi dùng phối hợp

Tác dụng phụ

Thường gặp: Đầy bụng, tiêu chảy, phân nát, buồn nôn, bụng trướng và đau.

Ít gặp: Kiểm tra chức năng gan bất thường, ngứa, ngoại ban.

Hiếm gặp: Viêm gan, vàng da.

Thông báo cho bác sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

Quá liều

Ðiều trị triệu chứng các rối loạn tiêu hóa (tiêu chảy). Tránh dùng thức uống hay thức ăn có chứa carbohydrate trong 4 đến 6 ngày sau khi quá liều.

Tác dụng phụ

Đang cập nhật...
Thông tin này có hữu ích đối với bạn không? Có (0)Không (0)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Liên kết hữu ích: dạ dày việt thanh hỗ trợ các bệnh liên quan tới bệnh đau dạ dày, viêm loét dạ dày cấp vã mãn tính, trào ngược dạ dày thực quản, xuất huyết dạ dày...ung thư dạ dày

Các tin bài khác

Tiểu đường Việt Thanh Tiểu đường Việt Thanh
4.5 out of 5 based on 301 ser ratings.