Cách chữa bệnh tiểu đường theo Đông y an toàn và hiệu quả ngay tại nhà

Bạn đã biết các thông tin chính xác làm sao để chữa bệnh tiểu đường theo Đông y an toàn và hiệu quả ngay tại nhà? Đây là mối băn khoăn của nhiều bệnh nhân và người thân hiện nay nhưng nhiều người chưa tìm được câu trả lời thực sự!

Bạn đã biết các thông tin chính xác làm sao để chữa bệnh tiểu đường theo Đông y an toàn và hiệu quả ngay tại nhà? Đây là mối băn khoăn của nhiều bệnh nhân và người thân hiện nay nhưng nhiều người chưa tìm được câu trả lời thực sự! Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này nhanh chóng và đầy đủ!

Trong nhiều năm trở lại đây, tiểu đường và các biến chứng của nó đang có xu hướng gia tăng và thực sự đã trở thành mối lo ngại đáng báo động trên phạm vi toàn thế giới cùng với các bệnh lý tim mạch và ung thư. 

Ngày nay, xu hướng đi sâu tìm hiểu và khảo sát các biện pháp trị liệu của y học cổ truyền có khả năng điều chỉnh đường máu được nói tới như một giải pháp mới có tính hiệu quả và an toàn cao nên được khá nhiều người cân nhắc và lựa chọn.

1. Nhận diện bệnh tiểu đường theo quan điểm Đông y

 

Trong Đông y không có bệnh danh tiểu đường mà dựa vào trạng chứng người ta được quy bệnh tiểu đường vào phạm vi “chứng tiêu khát” – chứng bệnh được ghi nhận từ rất sớm trong các y văn cổ như Hoàng đế nội kinh, Linh khu, Thiên kim yếu phương... Biểu hiện chủ yếu của của chứng bệnh này được người xưa gọi là "Tam Đa, Nhất Thiểu" nghĩa là ăn nhiều, uống nhiều, đái nhiều và sút cân nhanh. 

Y học cổ truyền cũng ghi nhận chứng bệnh này  xảy ra do việc đốt cháy tân dịch (các chất dịch, nhờn và nước) trong cơ thể trong dẫn đến hỏa vượng trong lục phủ ngũ tạng, tân dịch khô khan làm cho chân âm hao tổn. Mất cân bằng âm dương sinh bệnh.

Nói nôm na cơ thể của người bệnh đang bị dư thừa các chất cặn bã, để lâu ngày nên tích tụ thành khí nóng trong tỳ, can, thận dẫn đến việc hấp thụ chất dinh dưỡng trong đồ ăn, thức uống bị suy giảm nghiêm trọng, vì không hấp thụ được tinh chất từ thức ăn nên cơ thể từ đó mà suy nhược mặc dù vẫn ăn uống sinh hoạt điều độ.

 

2. Căn nguyên bệnh tiểu đường theo Đông y

Cổ nhân chia nguyên nhân sinh chứng "Tiêu khát" ra thành các thể như sau:

- Bẩm thụ tiên thiên bất trác - chứng tiêu khát xảy ra do nguyên nhân này thường xuất hiện sớm ở trẻ nhỏ

- Cửu phục đan dược: tức là uống thuốc bất hợp lý dẫn đến thuốc không tiêu gây ra hỏa vượng

- Tình chí thất điều: tức là yếu tố thần kinh có vấn đề, hoặc do căng thẳng quá mức mà gây nên bệnh

- Ẩm thực bất điều: tức là ăn uống không điều độ mà sinh ra bệnh 

- Ngoại cảm lục dâm:  tức là yếu tố môi trường sống có vấn đề, có thể do ô nhiễm, nhiễm độc

- Trường kỳ tửu ẩm, phòng lao bất điều:  tức là do tửu sắc quá độ, lao lực mà gây ra bệnh

Ví như, ăn uống không hợp lý, dùng quá nhiều đồ ăn thức uống béo bổ và khó tiêu khiến cho tỳ vị bị tổn thương, mất khả năng chuyển vận và tiêu hoá thức ăn gây nên tích trệ, lâu ngày hoá nhiệt làm tổn hao âm dịch mà phát sinh thành bệnh. Hoặc như, căng thẳng thần kinh kéo dài làm cho tạng can mất khả năng sơ tiết, can khí uất kết mà hoá hoả, hoả phía trên gây tổn thương âm dịch của phế và vị, phía dưới gây tổn thương âm dịch của thận, từ đó mà phát sinh tiêu khát…

* Tinh khí thần - Tam bảo trong cơ thể con người ?

Tinh – Khí -Thần là ba tố chất cơ bản trong cơ thể con người, chúng rất quan trọng đối với một con người tồn tại trong giai đoạn vật thể. Nó quyết định toàn bộ sự tồn tại và phát triển của con người đó, từ khi còn nhỏ đến khi lớn lên và trở về già.

 

Một trong ba yếu tố này suy giảm, kém đi hay thiếu hụt là dẫn đến con người sẽ bị bệnh. Nếu cả ba yếu tố này đều suy giảm sẽ nguy hại tới tính mạng, con người đó khó có khả năng tồn tại.

Vì vậy các yếu tố này đặc biệt quan trong không chỉ trong các hệ thống lý luận về võ thuật, khí công mà còn cả Y đạo. 

3. Đông y trị căn nguyên chứng “tiêu khát” ra sao?

Theo hệ thống y lý cổ truyền bách bệnh sinh bản chất do “Tinh sai - Khí yếu - Thần suy”. Muốn trị tận căn nguyên không có cách nào hoàn hảo hơn “Dưỡng Tinh - Bổ Khí - Điều Thần”.

3.1 Dưỡng Tinh

Thuật ngữ này được hiểu đơn giản là bồi bổ Tinh tiên thiên và Tinh hậu thiên tức là tăng cường chức năng cho các yếu tố bẩm thụ từ cha mẹ khi sinh ra và được hấp thụ trong quá trình sống. Tinh trong cơ thể con người do nhiều yếu tố tạo thành: năng lượng ngoại sinh, năng lượng nội sinh, huyết và các tinh chất do sự chuyển hóa của cơ thể, tất cả hợp lại mà thành.

3.2 Bổ Khí

Bổ khí được hiểu là giải độc, tiêu trọc cho cơ thể, tức là giải trừ độc tố trong can thận và tiêu cặn bã trong tiểu trường - đại trường bằng các con đường bài tiết. Song song với đó quá trình này thanh hoả khí cho lục phủ, ngũ tạng làm giảm khí nóng trong kinh mạch bằng cách dùng các vị thuốc có tính thanh nhiệt, mát gan, bổ thận. Gan thận hoạt động tốt thì sẽ kích thích cho tỳ vị hoạt động hiệu quả hơn nên cơ thể sẽ bắt đầu có dấu hiệu tăng cân do có thể hấp thụ được các tinh hoa từ thuỷ cốc để truyền vào khí huyết. Cuối cùng bổ khí hướng tới việc dưỡng chân âm bằng tĩnh dưỡng can thận âm, sinh tân dịch cho huyết mạch, lấy lại sự cân bằng âm dương trong cơ thể.

3.3 Điều Thần

Chính là điều chỉnh trạng thái cơ thể theo hướng tích cực tư duy, cảm xúc, phản xạ, vận động. Thần ở thân thể là thân nhiệt, là hoạt động điều hòa, là khí sắc, là sự nhạy cảm trong tâm lý, được gọi là Nhân khí. Ngắn gọn có thể hiểu tâm tư vui vẻ chính là chất dẫn thuốc làm công hiệu bài thuốc tăng thêm bội phần. 

4. Cẩm nang về chữa bệnh tiểu đường theo Đông y an toàn và hiệu quả từ Nguyễn Quý Y Phả!

4.1 Phương pháp chuẩn mực, quan điểm đúng đắn

Nằm trong dòng chảy của sự phát triển y học cổ truyền dân tộc, ngoài những tư tưởng y đạo và các phương pháp cũng như nguyên tắc chung, Đông y gia truyền Nguyễn Quý thể hiện quan điểm ưu việt  khi trị chứng  "Tiêu khát" đó chính là trọng dưỡng không trọng triệt và chú ý tăng cường cốt yếu các nền tảng về Tinh - Khí - Thần.

Cuốn Nguyễn Quý Y Phả truyền lại 300 năm từ thời Thái Y Nguyễn Quý Thuần có thể hiện rõ đối với chứng Tiêu khát phương pháp trị liệu không thiên về công phá triệu chứng làm trọng mà cốt lõi hướng đến chỗ ổn định, điều hòa mà soát lâu dài. Không chỉ chú ý tới xu hướng "biện bệnh luận trị" giống y học hiện đại, Nguyễn Quý y đạo còn chủ về "biện chứng luận trị" kết hợp triết lí Tinh - Khí - Thần lấy việc truy tầm căn nguyên sinh bệnh làm gốc đưa ra phương pháp trị liệu. Điều này thể hiện quan điểm đúng đắn, tiệm cận y học hiện đại. Bám sát biểu hiện của ngũ tạng, lục phủ, tứ chi, ngũ quan để tăng giảm thang, vị khi kê đơn theo đúng nguyên tắc y lý Đạo - Quân - Thần giúp phát huy tối đa công hiệu dược liệu. Đó chính là phương pháp chuẩn mực. Người bệnh trước sẽ thuyên giảm ngay về bệnh trạng, lâu dài sẽ phục hồi về chứng trạng. Từ việc phục hồi thể trạng hoàn toàn mà nâng cao chất lượng sống hướng đến chỗ phục hồi ổn định, chắc chắn.

4.2 Dược liệu chất lượng

Nguồn dược liệu chất lượng sử dụng trong bài thuốc được khai thác bằng kỹ thuật tinh xảo từ những vùng có khí hậu thổ nhưỡng phù hợp để phát huy tối đa dược tính. Các dược liệu cơ bản làm nên bài thuốc nổi tiếng này gồm:

- Thỏ ty tử - vị ngọt, cay, có tính ấm. Có tác dụng ôn thận, tráng dương; dưỡng can, bổ thận; lợi niệu.

- Đỗ trọng - vị ngọt, hơi cay và tính ấm. Có tác dụng bổ can thận; dưỡng huyết.

- Địa cốt bì - vị ngọt tính lanh. Có tác dụng thanh nhiệt, lương huyết, sinh tân, giúp giải độc cho can thận.

- Trạch tả - vị ngọt, tính hàn. Có tác dụng bồ bổ ngũ tạng; thông thủy đạo ở bàng quang; bổ khí âm.

- Phục linh - vị nhạt, tính bình. Có tác dụng lợi tiểu; tăng miễn dịch; hạ đường huyết; chống viêm loét.

Ngoài ra, Nguyễn Quý y đạo còn sử dụng thêm một vị thuốc bí truyền, đây chính yếu tố quan trọng tạo ra hiệu quả đặc biệt của viên uống Đông y Tiểu đường Việt Thanh với các sản phẩm khác. Với sự vai trò và sự quý, hiếm của nó ở một số nơi dân địa phương gọi loại thảo dược này là “Vương Thực”. Vị thuốc đặc biệt này chỉ truyền dạy cho con cháu dòng họ.

Có thể nói Tiểu đường Việt Thanh chính là sự chắt lọc tinh túy dược liệu từ núi rừng Việt Nam.

4.3 Công dụng nổi bật

Tiểu Đường Việt Thanh là công trình nghiên cứu ưu tú của Lương Y Nguyễn Quý Việt Thanh - hậu nhân 10 đời dòng họ Nguyễn Quý. Bà đồng thời cũng là giám đốc Trung tâm PT YHCT Việt Thanh. Đây là sự kết hợp tuyệt diệu giữa y lý, y thuật, y đức truyền thống dòng họ và công nghệ chiết suất hiện đại bậc nhất. Qua thực tiễn sản phẩm này mang lại những tác dụng rõ rệt cho bệnh nhân như:

- Ổn định đường huyết, giảm nhanh các triệu chứng bệnh tiểu đường.

- Ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm do bệnh tiểu đường.

- Bồi dưỡng gan thận, thúc đẩy quá trình đào thải đường qua tiết niệu.

- Tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, phục hồi di chứng, cải thiện sức khỏe.

 

4.3 Quá trình tác động dẫn đến thay đổi chứng trạng bệnh tích cực

Từ 10 - 15 ngày đầu: Đào thải chất độc

Ngũ tạng bắt đầu hình thành cơ chế thích nghi dược tính tập trung đào thải các chất độc trong cơ thể.

Từ 15- 60 ngày tiếp theo: Phục hồi phủ tạng

Đẩy mạnh thải độc, thanh hỏa, kích thích sinh tân dịch giúp phục hồi chức năng các tạng phủ trong cơ thể, dần phục hồi các biến chứng.

Từ sau 60 ngày: Ngăn ngừa biến chứng

Duy trì sự cân bằng khí huyết, tăng cường hệ miễn dịch, ổn định quá trình chuyển hóa dinh dưỡng và thải độc giúp ngăn ngừa biến chứng

Quá trình tác động này có thể đẩy nhanh hoặc cần nhiều thời gian hơn tùy thuộc vào tình trạng nặng nhẹ và thể trạng của bệnh nhân.

4.4 Rút ngắn thời gian và chi phí điều trị 

Trong nhiều năm qua viên uống Đông y Tiểu Đường Việt Thanh là sự lựa chọn đáng tin cậy của rất nhiều người bệnh. Tiểu Đường Việt Thanh đã được kiểm nghiệm tính hiệu quả qua quá trình thực tiễn lâm sàng, giúp bệnh nhân cải thiện tốt tình trạng bệnh đái tháo đường, đặc biệt là ở những bệnh nhân lâu năm với mức chi phí chỉ từ trên 33.000 đồng/ngày.

Điều quan trọng nhất người bệnh sau khi dùng Tiểu Đường Việt Thanh có một thể trạng hồi phục ổn định chắc chắn, nâng cao nền tảng sức khỏe kết hợp với làm giảm biểu hiện bệnh, hạn chế biến chứng.

Thực tế cho thấy những biện chứng của phương pháp điều trị bằng thuốc Đông y có những ưu thế tuyệt vời không gì sánh được trong việc phòng ngừa và điều trị sớm các biến chứng mãn tính đặc biệt là bệnh đái tháo đường. Phát hiện và có nhận thức đúng về bệnh rất quan trọng. Chọn đúng phương pháp điều trị đối với căn bệnh này đôi khi còn quan trọng hơn. 

*Tôi không nghĩ là mình bị tiểu đường sớm như thế! 

*Biết tới Tiểu Đường Việt Thanh là may mắn của cuộc đời chú!

 

5. Mua Tiểu đường Việt Thanh chính hiệu ở đâu?

Hiện nay nhiều bệnh nhân vì thiếu thông tin và tâm lý nôn nóng muốn chữa bệnh nhanh nên thường lựa chọn các phương pháp không chính thống hoặc các sản phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc gắn mác Đông y gia truyền, thực phẩm thiên nhiên  được cho là “phát huy tác dụng nhanh, điều trị hiệu quả - dứt điểm” như một giải pháp đầy kì vọng. Sau một thời gian sử dụng thậm chí có những trường hợp biến chứng trở nên nặng nề, tình trạng sức khỏe diễn biến theo chiều hướng tiêu cực.

Việc thiếu hiểu biết lựa chọn sai dược phẩm điều trị gây tốn kém, lo lắng và có thể cả những tổn thương từ vừa đến nặng cho bệnh nhân mà không mang lại lợi ích đáng kể nào cho sức khỏe, chất lượng cuộc sống cũng như tuổi thọ của người bệnh.

2 bệnh nhân này đã tin tưởng sử dụng Tiểu Đường Việt Thanh và đã có những cải thiện rõ rệt về bệnh trạng, tìm thấy cách chữa bệnh tiểu đường theo Đông y vừa an toàn lại hiệu quả ngay tại nhà. Điều cốt yếu là họ đã tìm được viên uống Tiểu đường Việt Thanh chính hiệu, đảm bảo chất lượng và hiệu quả chữa bệnh.

Liệu bạn đã sẵn sàng để cải thiện tình trạng bệnh tiểu đường của mình ngay hôm nay với Tiểu đường Việt Thanh chính hiệu? Nếu bạn đã sẵn sàng, hãy để lại thông tin hoặc liên hệ với chúng tôi bằng cách:

- Cách 1: Gọi điện thoại đến số: 0936 405 325

- Cách 2: Để lại thông tin cá nhân tại phần Đăng ký tư vấn bên dưới.

Trung tâm Việt Thanh chúc bạn sớm cải thiện được tình trạng sức khỏe của mình!

Thông tin này có hữu ích đối với bạn không? Có (1)Không (0)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Liên kết hữu ích: dạ dày việt thanh hỗ trợ các bệnh liên quan tới bệnh đau dạ dày, viêm loét dạ dày cấp vã mãn tính, trào ngược dạ dày thực quản, xuất huyết dạ dày...ung thư dạ dày

Các tin bài khác

Tiểu đường Việt Thanh Tiểu đường Việt Thanh
4.5 out of 5 based on 301 ser ratings.