Biểu hiện bệnh tiểu đường đang tấn công bạn

Tiểu đường được xem là căn bệnh của cuộ sống hiện đại, gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bệnh nhân. Tuy nhiên, bệnh tiểu đường có thể được kiểm soát nếu phát hiện sớm và chữa kịp thời. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những triệu chứng bệnh tiểu đường giúp bạn cảnh báo sớm bệnh và có phương pháp chữa phù hợp.

1. Bất thường ở da

Khi bạn bị tiểu đường, da sẽ trở nên khô và ngứa do đường huyết tăng cao tạo điều kiện cho nấm phát triển. Ngoài ra, đường huyết cao cũng gây viêm tuyến mồ hôi khiến da ngứa gan bàn chân, da đầu.

Dau-hieu-cua-benh-tieu-duong-tuyp2

Sự thay đổi bất thường ở da cảnh báo nguy cơ tiểu đường tuýp 2

Xuất hiện da tối màu, viền đen ở nếp gấp tại gáy, khuỷu tay,… cũng là dấu hiệu tiểu đường. Do đường máu tăng quá mức khiến mức insulin tăng cao thúc đẩy sự tăng trưởng tế bào da và melanin – sắc tố da tạo nên mảng tối.

2. Đói và mệt mỏi

Cơ thể cần chuyển đổi thức ăn thành đường để cung cấp năng lượng cho tế bào. Và insulin nắm giữ vai trò chuyển hóa đường thành năng lượng nuôi dưỡng tế bào.

Ở bệnh nhân tiểu đường, cơ thể sản xuất không đủ insulin hoặc kháng insulin khiến tế bào không được cung cấp “thức ăn” khiến bạn luôn cảm thấy mệt mỏi, đói.

3. Đi tiểu nhiều hơn và luôn thấy khát

Nếu bạn thường xuyên đi tiểu, đặc biệt là vào đêm thì có thể đó là dấu hiệu cảnh báo tiểu đường. Trung bình con người đi tiểu khoảng 4 – 7 lần/ngày, nhưng ở người tiểu đường con số này cao hơn nhiều.

ap-de-bi-tieu-duong-tuyp-2

Kiểm tra sức khỏe thường xuyên để chẩn đoán sớm bệnh tiểu đường tuýp 2

Nguyên nhân là do đường máu tăng cao, cơ thể tìm cách loại bỏ đường dư thừa bằng cách cho thận hoạt động mạnh hơn, khiến bạn đi tiểu nhiều hơn. Và khi đi tiểu nhiều, cơ thể mất nước và uống nhiều nước. Khi đó, bạn lại đi tiểu nhiều hơn.

4. Thị lực suy giảm

Đường huyết tăng cao khiến mạch máu tại mắt bị suy yếu khiến cholesterol trong máu thoát mạch đi vào võng mạc. Dần dần khiến thị lực của bệnh nhân suy giảm.

Và bạn nên gặp bác sỹ khi cảm thấy đau, nóng hai tròng mắt. Việc kiểm tra thị lực định kỳ hàng tháng cũng là cách để đảm bảo mắt luôn ổn định.

Nếu bạn hơn 40 tuổi và xuất hiện các dấu hiệu tiểu đường nêu trên bạn nên đi kiểm tra đường huyết. Việc phát hiện sớm sẽ mang lại hiệu quả chữa cao hơn, phòng ngừa biến chứng.

 

Thông tin này có hữu ích đối với bạn không? Có (1)Không (0)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Liên kết hữu ích: dạ dày việt thanh hỗ trợ các bệnh liên quan tới bệnh đau dạ dày, viêm loét dạ dày cấp vã mãn tính, trào ngược dạ dày thực quản, xuất huyết dạ dày...ung thư dạ dày

Các tin bài khác

Tiểu đường Việt Thanh Tiểu đường Việt Thanh
4.5 out of 5 based on 301 ser ratings.